Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh chảy nước

Có bao giờ bạn gặp phải tình huống: máy lạnh bị sự cố chảy nước hay chưa? Nếu có thì hãy tham khảo nhanh những thông tin dưới đây. Bạn sẽ biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh chảy nước như thế nào?

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước?

Có rất nhiều nguyên nhân lý giải vì sao máy lạnh cũng như các dòng máy lạnh inverter tiết kiệm điện lại bị chảy nước. Chúng có thể là: 

1. Dàn lạnh không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ:

Nếu không được vệ sinh định kỳ, máy lạnh nhà bạn sẽ có nhiều khả năng bị chảy nước. Bởi sau khoảng thời gian hoạt động lau dài, dàn lạnh sẽ bị bám bụi và có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.

2. Máng thoát nước gặp sự cố:

Khi máy lạnh bị chảy nước rất nhiều, nguyên nhân lớn có thể là do ống thoát nước bị nghẽn hoặc bị vỡ.

3. Lắp đặt máy lạnh không đúng cách:

Một số thợ lắp đặt máy lạnh thiếu kinh nghiệm, họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc, hoặc làm đường ống quá dài mà lại không có lỗ thông gió. Những điều này gây nên hiện tượng rò rỉ nước của máy lạnh, kể cả các dòng máy lạnh đời mới. 

Xem thêm: 13 CHẾ ĐỘ MÁY LẠNH BẠN NÊN BIẾT

4. Thiếu gas:

Bên cạnh đó, nếu máy lạnh bị thiếu gas, làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến vấn đề chảy nước.

Cách khắc phục

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục:

1. Đầu tiên, bạn có thể gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành làm sạch nó. Sau đó lắp lại vào máy lạnh để kiểm tra xem nước còn rò rỉ không?

2. Nếu nước vẫn còn bị rò rỉ thì nguyên nhân có thể đến từ ống thoát nước gặp sự cố, lắp đặt sai cách hoặc do thiếu gas.

Lúc này, bạn cần gọi điện cho trung tâm bảo hành và sửa chữa máy lạnh uy tín để giải quyết tình trạng này.

Hy vọng, những mẹo hay trên sẽ giúp bạn bảo quản và sử dụng máy lạnh được tốt hơn, nhất là biết được nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề chảy nước ở máy lạnh.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *